Tình dục phụ nữ tuổi trung niên

303

Tình dục phụ nữ tuổi trung niên không giống như đàn ông, phụ nữ ngày một sợ tuổi già và nhiều người đã thảng thốt khi soi gương : đuôi mắt dày đặc vết nhăn, má không còn phúng phính và cảm thấy ngài ngại, không còn tự tin mỗi khi « vào cuộc ». Vậy thì hơn ai hết, mỗi phụ nữ khi đến tuổi trung niên phải hiểu được cơ thể mình đã « lên tiếng », có như thế, sắc đẹp, hạnh phúc lứa đôi bền vững, lâu dài.

Mỗi phụ nữ đến tuổi trung niên cần hiểu rõ những thay đổi trong cơ thể để có những hành xử thích hợp trong cuộc sống lứa đôi và gìn giữ hạnh phúc lâu dài đặc biệt là về vấn đề tình dục phụ nữ tuổi trung niên kéo dài từ độ tuổi 30 đến 60 tuổi.

1.    Biến đổi chức năng tình dục

Các quý cô trung niên thường được báo trước về chuyện sẽ bị khô hạn nơi âm đạo đây là một vấn đề liên quan đến tình dục phụ nữ tuổi trung niên, hay là một điều làm ngăn cản niểm vui thú với sex. Nguyên nhân là do có sự chuyển dịch của một lượng hormone xuất hiện trong thời kỳ tiền mãn kinh, mức estrogen hạ xuống, sự ẩm ướt trong âm đạo giảm dần. Điều chỉnh điều này bạn có thể sử dụng những loại gel bôi trơn được bán nhiều trên thị trường hiện nay được sử dụng cho nữ, được coi như trợ thủ đắc lặc làm cho phụ nữ cảm thấy ẩm ướt hơn. Trước hết, các quý bà phải hiểu được đây là thời kỳ tiền mãn kinh nên mức estrogen giảm cũng là nguyên nhân dẫn đén tình dục phụ nữ tuổi trung niên bị giảm gì mức estrogen  giảm khiến sự ẩm ướt trong âm đạo cũng không còn, vì thế cần phải tìm tới trợ thủ đắc lực là các thuốc bôi trơn.

2.    Sự thay đổi trong ham muốn tình dục

Khi hàm lượng estrogen trong cơ thể người phụ nữ bị hạ xuống thì sẽ sản xuất ra testosterone. Tuy nhiên, ham muốn tình dục phụ nữ tuổi trung niên của họ vẫn không bị suy giảm đáng kể. Nhưng những thay đổi trong giai đoạn này lại có thể làm giảm sự tiết nhờn của âm đạo khiến cho việc giao hợp sẽ khó khăn hơn và gây cảm giác đau. Điều này gây suy giảm ham muốn. Nếu ham muốn bị trắc trở ở một phía còn đối tác vẫn là người tình tuyệt vời nhất thì người phụ nữ cần có liệu pháp chữa bệnh bằng hormone. –    Một vài người cảm thấy tâm hồn tươi trẻ như thời 20 tuổi và tận hưởng chuyện ấy cùng với sự hài lòng cao độ. Hãy cất bỏ những lo lắng thường ngày vì nó làm giảm bớt niềm hứng khởi, khao khát với tình dục. khi não có khả năng điều khiển thân thể thì rất nhiều điều ngoài sức tưởng tượng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, ở nhiều phụ nữ lứa tuổi trung niên, ham muốn tình dục bị suy giảm đáng kể bởi các nguyên nhân: tâm lý, bệnh tật, hình thể thay đổi… í tai hiểu được rằng tình dục cũng giúp họ giảm cân hiệu quả. Theo nghiên cứu, mỗi một lần đạt đến tột đỉnh khoái cảm đốt cháy 200 calo – tương đương với việc chạy bộ trong 15 phút hoặc chơi 1 séc tennis. –    Hơn nữa, trong khi giao hợp, phần lớn bộ phận cơ thể tham gia vận động như chân tay, xương chậu, bắp đùi… Một trong những nguyên nhân khiến “ chuyện ấy” trục trặc là các quý bà chủ quan về vấn đề sức khỏe cũng như các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các bệnh nấm sinh dục, herpes, da liễu… vì vậy, nên đến gặp các bác sĩ sản, phụ khoa để được tư vấn, điều trị nếu mắc.

3.    Để đạt được cực khoái

Các nhà khoa học đánh giá, đây là thời kỳ khả năng quan hệ tình dục của họ tăng lên mạnh mẽ. Họ dạn dĩ hơn trong khi ân ái với chồng và bắt đầu “ tích lũy” được kỹ năng làm tình. Nhất là qua một vài lần sinh nở, cơ thể họ như một đài hoa nở hết cánh, biết khám phá ra những đỉnh cao của sự rung động và hoan lạc, biết huy động tất cả các giác quan để đẩy niềm đam mê đến tận cùng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít trường hợp, thờ ơ lảng tránh sex chỉ vì chưa hề biết “mặt mũi” của anh bạn “tột khoái” ra làm sao. Không phải cả trăm lần tìm kiếm đều gặp được cả tram, cũng chính vì anh chàng đó lúc ẩn lúc hiện nên người ta càng cố gắng tổ chức các cuộc đuổi bắt. Vì vậy, đừng ngại ngùng với bản thân mà đánh mất những ham muốn đáng được hưởng? tại sao bạn không đi ra ngoài mua những bộ đồ lót hở hang và đáng yêu, nên nuông chiều bảng thân và chăm sóc cơ thể để mình đẹp nhất. Cách đó giúp bạn trở nên gợi tình và gia tăng sự thèm muốn.

Ở lứa tuổi này, chuyện quan hệ vợ chồng tình dục phụ nữ tuổi trung niên sẽ không còn cường nhiệt như đang tuổi thanh niên mà đã đi vào ổn định, bền vững. thời kỳ này, phụ nữ đã xóa bỏ được e thẹn và có chút ít kinh nghiệm được tích lũy. Vậy không không có lý do gì mà người phụ nữ không dám chủ động đòi hỏi, yêu cầu nam giới chiều chuộng để được lên tới đỉnh cao trào. Muốn được thế lại đòi hỏi sự quan tâm phối hợp của cả 2 phía…