Mụn đầu đen – Kẻ thù của chị em ta

752

Những thảo dược giúp trị mụn đầu đen – Những nốt mụn đầu đen xấu xí xuất hiện trên mặt làm các bạn trẻ mất tự tin và lo lắng. Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc dùng các loại thảo dược tự nhiên để trị mụn và xóa sạch mụn đầu đen chưa? Hãy cùng khám phá nhé !

1. Trà xanh

Cây thì là giúp trị mụn khá hiệu quả

Các chuyên gia chăm sóc da đã phát hiện ra các tác dụng kỳ diệu của các tài nguyên thiên nhiên và đưa chúng vào các yếu tố hiệu quả hàng đầu trong việc đắp mặt nạ. Và ví dụ đây là dùng cây thì là để chữa trị mụn đầu đen.

Trộn 1 thìa cà phê bột thì là với 1/2 tách nước sôi. Để hỗn hợp này ủ trong 15 – 20 phút. Cuối cùng dùng một chiếc tăm bông để chà lên vùng da bị ảnh hưởng với hỗn hợp này. Sau đó bạn làm sạch toàn bộ da mặt với nước ấm.

2. Trà xanh

Trị mụn bằng thảo dược – trà xanh

Nguyên liệu cần có: Bột trà xanh, bột gạo, sữa chua

Trước tiên lấy ½ thìa bột trà xanh bỏ vào bát, bột trà xanh rất dễ bay nên phải chú ý cẩn thận. Bỏ vào ½ thìa bột gạo, nhớ chú ý số lượng để phù hơp bợp với chất lượng mặt nạ. Hỗn hợp bột trà và bột mì với tỉ lệ 1:1. Sau đó thêm vào 2 thìa sữa chua, đánh đều và dùng làm mặt nạ đắp lên mặt. Chờ sau 20 phút khi mặt nạ khô thì rửa sạch.

3. Dầu hương hải ly

Dầu hương hải ly – bí quyết giúp trị mụn đầu đen

Dùng loại dầu tự nhiên này để lau sạch các tạp chất ở trên bề mặt và cả độ sâu của da. Dầu hương hải ly có thể được sử dụng như một thành phần bí mật để trị mụn đầu đen.

Để chữa trị tất cả những gì bạn phải làm là bôi một vài giọt lên đầu ngón tay sau đó mát xa nhẹ nhàng lên những vùng da có vấn đề. Chú ý hãy mát xa theo chuyển động tròn để có hiệu quả hơn trong khoảng 5 – 6 phút. Để làm sạch, bạn hãy đổ nước nóng vào một chiếc bát vừa, sử dụng một chiếc khăn để che đầu và xong trong khoảng 4 – 5 phút. Cuối cùng sử dụng một chiếc khăn để loại bỏ các chất lỏng và dầu dư thừa cùng bụi bẩn từ khuôn mặt bạn.

4. Hoa violet

Hoa violet trị mụn

Nguyên liệu cần có:  Hoa violer 300gram, 1000 ml nước

Cánh hoa violet bỏ vào 1000ml nước đun sôi trong 10 phút. Sau đó lọc ra khoảng 800ml dung dịch lỏng dùng để uống, còn lại cô đặc lấy 80ml để nguội. Sau đó lấy bông thấm và bôi lên mặt, nhất là những vùng có mụn trứng cá. Trước khi đi  ngủ nhớ dùng 1 lần, đây là cách trị mụn đầu đen khá hiệu quả mà đơn giản.

Chia sẻ